Hội thảo Lịch sử Tổng công ty Xây dựng công trình hàng không ACC 1990-2020

Ngày 07/5/2020, tại Hà Nội, Tổng công ty ACC tổ chức Hội thảo bản thảo “Lịch sử Tổng công ty Xây dựng công trình hàng không ACC (1990-2020)”. Thượng tá Nguyễn Mai Đô, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty chủ trì Hội thảo. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy Tổng công ty qua các thời kỳ; các đồng chí trong Ban biên soạn, Thủ trưởng các cơ quan chức năng của Tổng công ty.
 
Toàn cảnh Hội thảo
 Toàn cảnh Hội thảo.
 
Được sự đồng ý của Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng PK-KQ về biên soạn cuốn sách “Lịch sử Tổng công ty Xây dựng công trình hàng không ACC (1990-2020)” nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống Tổng công ty. Trên cơ sở cuốn sách “Công ty Xây dựng công trình hàng không ACC 1990-2005” và các tư liệu hiện có, Thường vụ Đảng ủy, HĐTV, Ban Tổng Giám đốc Tổng công ty đã chỉ đạo tổ chức biên soạn cuốn “Lịch sử Tổng công ty Xây dựng công trình hàng không ACC (1990-2020)”; cuốn sách thể hiện đầy đủ quá trình lịch sử 30 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển của Tổng công ty.
  Đồng chí Bùi Quang Vinh, nguyên Giám đốc Công ty XDCTHK ACC phát biểu tại Hội thảo
 
      Tại hội thảo, các đại biểu đánh giá cuốn lịch sử Tổng công ty đã được Ban soạn thảo dày công sưu tầm tư liệu, biên soạn công phu, khoa học, thể hiện đầy đủ chặng đường xây dựng, phát triển và trưởng thành của Tổng công ty trong 30 năm qua. Đồng thời các đại biểu cũng đã đóng góp ý kiến đề xuất chỉnh sửa cả về nội dung và bố cục, hình thức trình bày; bổ sung một số sự kiện, dấu mốc quan trọng của Tổng công ty từ khi thành lập đến nay.
 

Thượng tá Nguyễn Mai Đô, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV phát biểu kết luận Hội thảo.

Phát biểu kết luận Hội thảo, Thượng tá Nguyễn Mai Đô cảm ơn và đánh giá cao những ý kiến có giá trị của các đại biểu đóng góp cho cuốn “Lịch sử Tổng công ty Xây dựng công trình hàng không ACC (1990-2020)”. Đồng chí yêu cầu Ban soạn thảo tiếp thu các ý kiến đóng góp, hoàn chỉnh, báo cáo nghiệm thu trước Hội đồng nghiệm thu Quân chủng; in ấn, xuất bản theo đúng kế hoạch. Cuốn sách sẽ là tài liệu giáo dục truyền thống, tri ân những thế hệ cán bộ, nhân viên và người lao động không ngừng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, từng bước xây dựng Tổng công ty trưởng thành, lớn mạnh./.
 
Tin và ảnh Lê Việt

Video - phóng sự